Đảng ủy Công ty Cổ phần Bột giặt LIX tổ chức về nguồn năm 2024 tại Cao Bằng

02:24 CH @ Thứ Ba - 28 Tháng Năm, 2024

Nhằm giáo dục lịch sử truyền thông cách mạng và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công ty cổ phần Bột giặt Lix đã tổ chức về nguồn năm 2024 cho 166 đảng viên, quần chúng và đoàn viên thanh niên ưu tú tại Cao Bằng từ ngày 23/05 – 26/05/2024.

Tham gia chuyến hành trình về nguồn có đồng chí Phạm Quốc Đại, ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bột giặt Lix; đồng chí Cao Thành Tín, Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bột giặt Lix; đồng chí Lê Hồng Liên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cùng 166 đảng viên, quần chúng và đoàn viên ưu tú của Công ty.

Năm 2024, Đảng ủy Công ty cổ phần Bột giặt Lix đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại Cao Bằng, tại đây Đoàn đã dâng hương tưởng niệm đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quan hang Cốc Bó, trải nghiệm suối Lê Nin và tận mắt ngắm nhìn bàn đá nơi Bác ngồi làm việc sau khi trở về nước. Có lẽ, vì được sinh ra trong thời bình, khi đất nước phát triển và ngày càng hiện đại nên ít ai hiểu hết nỗi lòng của ông cha ta khi phải dùng cả tính mạng để bảo vệ từng tất đất của tổ quốc, giành độc lập tự do cho dân tộc. Thế nhưng, khi đến với Cao Bằng, đặt chân lên mảnh đất được Bác chọn làm nơi trực tiếp chỉ đạo cách mạng mới cảm nhận sâu sắc tình yêu đất nước, tình yêu dân tộc của Bác lớn lao đến nhường nào. Dẫu cho nơi ở có nhỏ bé và chật hẹp, đường đi khó khăn và hiểm trở, điều kiện thiếu thốn cùng chiếc bàn làm việc được dựng giữa núi rừng hoang vu.

Những cảm xúc dâng trào, những bài học từ sâu tận đáy lòng đã được Đảng viên Đảng bộ Công ty chia sẻ sau chuyến tham quan.

Đặc biệt, hành trình về nguồn năm nay, Đảng ủy Công ty cổ phần Bột giặt Lix còn phối hợp tổ chức chuyên đề “Xây dựng văn hóa con người Việt Nam gắn với phát triển văn hóa doanh nghiệp” thông qua đa dạng hình thức truyền tải như: hoạt động chia sẻ cảm nghĩ của đảng viên khi đến với mảnh đất Cao Bằng; các Chi bộ trình bày đề tài về: Niềm tin và ý chí thể hiện giá trị của bản thân và hiệu quả trong mọi hành động, Đức tính mà mình luôn rèn luyện tu dưỡng để bộc lộ, phát huy giá trị bản thân, Xây dựng văn hóa con người Lix là mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển của Công ty, Với vai trò Đảng viên cần phải hành động để tiếp tục xây dựng, phát huy các giá trị văn hóa con người Lix gắn với bản sắc của văn hóa Lixco và phần thể hiện hào khí khi thi hát về các ca khúc hào hùng của cách mạng do Đảng viên của các Chị bộ thể hiện. 

Với sự lồng ghép khéo léo các thông điệp về ý nghĩa và những giá trị lịch sử gắn với phát triển văn hóa thông qua các hoạt động đã góp phần mang lại ý nghĩa sâu sắc và thiết thực, không chỉ mở mang kiến thức, khơi gợi niềm tự hào dân tộc, thông qua đó còn nhấn mạnh sự biết ơn, trân trọng những giá trị to lớn mà ông cha ta đã tạo nên, luôn đề cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” gắn với chữ “Thiện” trong văn hóa cốt lõi của Công ty nói chung và Đảng bộ nói riêng. Từ đó nâng cao nhận thức mọi hành động phải bắt nguồn bằng tinh thần tự giác, trách nhiệm và sự tiên phong của mỗi một Đảng viên để làm đầu tàu, cảm hứng xúc tác cho quần chúng, công nhân, đoàn thanh niên cùng nhau phấn đấu, học tập và rèn luyện.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Cao Thành Tín, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty kết luận mỗi cán bộ quản lý, đảng viên của Công ty phải luôn gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, khắc ghi và biết ơn những giá trị to lớn mà các thế hệ đi trước, những người đã và đang tiếp tục đồng hành và cống hiến cho Công ty để cùng nhau nỗ lực đóng góp cho công cuộc kiến tạo và xây dựng trong thời bình. Tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng hành cùng nhau chính là sức mạnh to lớn để Đảng bộ Công ty và toàn thể người lao động LIXCO đạt được những mục tiêu, kế hoạch, phương hướng đề ra, góp phần phát triển Công ty và phát triển Tập đoàn Hóa chất Việt Nam ngày càng vững mạnh cũng chính là đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.