Đoàn Thanh niên Tập đoàn Hoá chất Việt Nam - Hành trình về nguồn và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

09:28 SA @ Thứ Hai - 25 Tháng Bảy, 2022

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn Thanh niên Tập đoàn Hoá chất Việt Nam cùng Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức hành trình về nguồn và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

​Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, lãnh đạo các Ban Đảng ủy Khối, tỉnh Quảng Trị; các đồng chí Thường trực Đoàn Khối, cán bộ cơ quan chuyên trách Đoàn Khối, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trong Khối và tỉnh đoàn Quảng Trị.

Sáng ngày 15/7, Đoàn đã tới thăm và tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, Nhà tưởng niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

​Tối cùng ngày, đoàn đại biểu Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.

Sau phút tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu Khối Doanh nghiệp Trung ương đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương và đặt từng ngọn nến lên phần mộ của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn. Trong không khí trang nghiêm, thành kính của đêm tưởng nhớ, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn trở nên ấm áp bởi những ngọn nến được thắp bằng cả tấm lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc.

​Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống và đạo lý của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc.

​Tại buổi lễ, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao biển hỗ trợ 20 căn nhà nhân ái và đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao biển hỗ trợ 55 căn nhà Nhân ái cho đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Trị (trị giá 50 triệu đồng/căn), với tổng số 75 căn nhà nhân ái (trị giá 3 tỷ 750 triệu đồng) hỗ trợ cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

​Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức các hoạt động an sinh ý nghĩa tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng như: thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, khởi công xây dựng ngôi nhà yêu thương, thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội,… với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương đối với những cống hiến, đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới./.