Ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng 45 sân chơi thiếu nhi trị giá 10 tỷ đồng

04:35 CH @ Thứ Hai - 05 Tháng Mười, 2020

Chương trình xây dựng và trao tặng sân chơi thiếu nhi được Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam (Casumina) triển khai từ tháng 10/2020 đến tháng 5/2021 tại 20 tỉnh, thành phố với số lượng là 45 sân chơi cho thiếu nhi, tổng kinh phí xây dựng là 10 tỷ đồng.

Sáng ngày 28/9/2020 tại trụ sở Cơ quan Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng sân chơi thiếu nhi giữa Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; ông Nguyễn Minh Thiện, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam.

Quang cảnh chương trình

Chương trình phối hợp là hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), 45 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam. Đồng thời, là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chỉ tiêu Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 về việc “Xây dựng tại mỗi xã, phường, thị trấn 01 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi”.

Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đến nay, các cấp bộ Đoàn, Đội trong cả nước đã tập trung rà soát, đánh giá thực trạng các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư, vận động nguồn lực xã hội hóa xây mới các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi. Tính đến hết tháng 8/2020, các cấp bộ Đoàn, Đội trong cả nước đã xây dựng mới 5.699 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tặng hoa ông Nguyễn Minh Thiện, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam

Theo biên bản ghi nhớ, chương trình xây dựng và trao tặng sân chơi thiếu nhi được Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam triển khai từ tháng 10/2020 đến tháng 5/2021 tại 20 tỉnh, thành phố: Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lai Châu, Điện Biên, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Vĩnh Long, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Bến Tre, Cà Mau, An Giang, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh với số lượng là 45 sân chơi cho thiếu nhi và tổng kinh phí triển khai, khảo sát, xây dựng sân chơi là 10 tỷ đồng. Số lượng sân chơi cụ thể tại từng địa phương do Hội đồng Đội Trung ương khảo sát, phân bổ, tập trung vào các địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, địa bàn là nơi tập trung đông thiếu nhi là con của thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng 45 sân chơi thiếu nhi trị giá 10 tỷ đồng

Phát biểu tại Lễ ký kết, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương cho rằng điều kiện thực tiễn cho thấy, để các em thiếu nhi phát triển toàn diện cần có những thiết chế văn hóa thúc đẩy, trong đó cần có các sân chơi lành mạnh cho các em. Những sân chơi này không chỉ tạo môi trường cho các em vui chơi, phát triển thể chất mà còn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các em.

Anh Nguyễn Ngọc Lương mong muốn từ chương chương trình ký kết hợp tác này, hai đơn vị sẽ cùng nhau đánh giá, rút kinh nghiệm từ các chương trình đã triển khai trong thời gian vừa qua. “Những chương trình đã làm tốt cần được nhân rộng, những điểm chưa tốt cần khắc phục từ việc khảo sát đối tượng, địa bàn, nhu cầu, khu vực, vùng miền và thị hiếu của thiếu nhi đến việc tận dụng và xây dựng được những sân chơi có chất lượng tốt, phù hợp, bắt mắt cả về hình thức lẫn nội dung; các cấp chính quyền, các tổ chức Đoàn thanh niên tại địa phương cùng chung tay góp thêm công sức để duy trì, nâng cấp và thực hiện được các công trình có giá trị trước mắt cũng như lâu dài”, anh Lương nói.

Anh Nguyễn Ngọc Lương cũng bày tỏ sự tin tưởng với trách nhiệm và tâm huyết cao của Hội đồng đội Trung ương và Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam, hai bên sẽ cùng nhau hợp tác, quyết tâm hành động, để mỗi công trình được triển khai, xây dựng sẽ là những công trình thật sự kiểu mẫu, góp phần lan tỏa và nhân rộng đến các cấp, các ngành trong xã hội; qua đó hai bên sẽ có những ký kết dài hơi hơn, không chỉ dừng lại ở những công trình sân chơi cho thiếu thi mà sẽ mở rộng thêm ở các hoạt động khác có hiệu quả lớn hơn.

Nguồn: Doanthanhnien.vn