Tọa đàm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số quốc gia Đối với Đoàn viên thanh niên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

08:10 CH @ Chủ Nhật - 09 Tháng Mười, 2022

Để tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và và tiến tới Đại hội Đoàn khối Trung ương lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 – 2027, được sự đồng ý của ban lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Ban lãnh đạo Tổng công ty Dịch vụ Viễn Thông VNPT, Ngày 07/9/2022, Đoàn thanh niên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam phối hợp Đoàn thanh niên Tổng Công ty Vina Phone tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số quốc gia”.

Đến dự và chia sẻ với buối tọa đàm với sự tham gia của Đồng chí Lê Hoàng, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn; Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ, Chánh văn phòng Tập đoàn; Đồng chí Nguyễn Anh Quyền Ủy viên Ban chấp hành Đoàn khổi, Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn; đại diện các Ban Tuyên giáo Truyền thông và Phát triển, Ban Kế hoạch Kinh doanh, Ban Kỹ thuật; Cùng với sự tham gia của 50 Đoàn viên Thanh niên đến từ 19 tổ chức Đoàn thanh niên thuộc Đoàn Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tại hai miền Nam, Bắc thông qua kênh họp trực tuyến. Về phía Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT – Vina Phone với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Đồng Long Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty; Đồng chí Hà Thái Bảo, Phó tổng giám đốc VNPT- IT; Đồng chí Phạm Cao Phong, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Viễn Thông VNPT; Đại diện Các Ban của Tổng Công ty Viễn Thông VNPT và Đại diện Công ty Cổ phần Advantech Việt Nam.

Kinh tế số là xu hướng tất yếu trong xu hướng phát triển của nhân loại trong thế kỷ 21 được thể hiện rõ nét thông qua sự lên ngôi của các dịch vụ Công nghệ số trong thời gian qua và dịch Covid-19 là một cú thúc cho xu hướng này. Chuyển đổi số tiến hành ra sao và làm sao cho tiết kiệm, hiệu quả, đây là những câu hỏi lớn đối với Vinachem chúng ta. Ngày 26/8/2022, Tập đoàn Hóa chất đã Ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số của Tập đoàn với mục đích tạo cơ hội cho những cán bộ công nhân viên trẻ trong Tập đoàn có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe giao lưu chia sẻ với lãnh đạo Tập đoàn. Những chia sẻ đó sẽ là tiền đề, cơ sở để Tập đoàn xác định rõ hơn phương hướng phát triển cho Vinachem trong giai đoạn tới.

Trong buổi tọa đàm, Các đoàn viên thanh niên đã được nghe các đại diện của Tổng Công ty viễn Thông VNPT – Vina Phone và Đại diện của Công ty Advantech Việt Nam giới thiệu về xu thế chuyển đổi số trên thế giới và các giải pháp công nghệ chuyển đổi số trong sản xuất trong các nhà máy của các doanh nghiệp.