Công ty CP Hơi kỹ nghệ Que hàn (SOVIGAZ) nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương

05:28 CH @ Thứ Tư - 27 Tháng Ba, 2024

Ngày 27/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho Công ty CP Hơi kỹ nghệ Que hàn (SOVIGAZ) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo kịp thời lượng Oxy đáp ứng việc điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Tham dự buổi lễ có ông Hoàng Quốc Lâm, Phó Cục trưởng Cục Hoá chất; Đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Công Thương cùng lãnh đạo các đơn vị được nhận Bằng khen của Bộ trưởng.

Đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Công Thương công bố Quyết định

Tại buổi lễ, đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Công Thương đã công bố quyết định số 109/QĐ-BCT ngày 18 tháng 01 năm 2024 về việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho 03 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo kịp thời lượng Oxy đáp ứng việc điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long: Công ty CP Hơi Kỹ nghệ Que hàn; Công ty CP Khí Công nghiệp Việt Nam; Hiệp hội Khí Công nghiệp châu Á tại Việt Nam.

Ông Trịnh Anh Phong, Tổng giám đốc Công ty SOVIGAZ nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương
Ông Nguyễn Quốc Lâm, Phó Cục trưởng Cục Hóa chất, Bộ Công Thương trao Bằng khen
Ông Trịnh Anh Phong, Tổng giám đốc Công ty SOVIGAZ phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Anh Phong, Tổng giám đốc Sovigaz cho biết, Đại dịch Covid-19 đã tạo ra 4 làn sóng lớn tấn công sâu rộng trên toàn quốc, đỉnh điểm là làn sóng dịch lần thứ 4 đã khiến cho khu vực TP. HCM và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long gánh chịu những tổn thất rất nặng nề. Trong bối cảnh đó, Chính phủ, Bộ Công Thương cùng Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị thành viên, trong đó có Công ty Cổ phần Hơi kỹ nghệ Que hàn SOVIGAZ để đưa ra các kế hoạch, giải pháp đảm bảo cung ứng nguồn Oxy cho ngành y tế. Với sứ mệnh cao cả “Phục vụ cho cộng đồng xã hội từ y tế đến công nghiệp” là kim chỉ nam cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty SOVIGAZ luôn ý thức được tầm quan trọng của mình trong việc đồng hành cùng ngành y tế, đảm bảo nguồn cung Oxy trong điều kiện bình thường và càng trong tâm thế sẵn sàng, dốc hết nguồn lực sản xuất với nguồn cung Oxy cao nhất khi dịch bệnh xảy ra.

Công ty SOVIGAZ đã dồn toàn bộ lực lượng, từ nhân sự, con người đến năng lực sản xuất để cung cấp sản lượng Oxy cao nhất có thể. Tại thời điểm dịch căng thẳng nhất, bình quân mỗi ngày tổng nhu cầu Oxy cho y tế các tỉnh phía Nam khoảng hơn 400 tấn, trong đó nhu cầu tại TP. Hồ Chí Minh là khoảng trên 100 tấn, các tỉnh khác khoảng 50 tấn/tỉnh. Trước tình hình đó, Ban Lãnh đạo Công ty đã khẩn trương triển khai các phương án nhằm đảm bảo cung cấp kịp thời nguồn Oxy cứu chữa người bệnh. Bình quân mỗi ngày tại thời điểm dịch, Công ty SOVIGAZ đã cung cấp ra ngoài thị trường khoảng 180 tấn Oxy lỏng/ngày và đặc biệt là 250 tấn Oxy lỏng/ngày trong giai đoạn đỉnh dịch, góp phần đảm bảo nguồn lực y tế, đáp ứng nhu cầu sử dụng khí Oxy phòng chống dịch cấp bách, kịp thời. 

Ngoài ra, tại thời điểm tháng 11/2021 là giai đoạn nền kinh tế đang vận hành trở lại trong lúc dịch bệnh có diễn biến lan rộng, phức tạp, nhu cầu Oxy cho điều trị tăng nhanh, đột biến cùng áp lực từ việc sản xuất, kinh doanh theo các đơn hàng, hợp đồng kinh tế đã ràng buộc và hạn chế việc cung ứng oxy cho y tế. Tuy nhiên, với tiêu chí không vì lợi nhuận, Công ty SOVIGAZ đã chủ động làm việc với các khách hàng sử dụng khí Oxy công nghiệp để thông báo về việc gián đoạn nguồn cung do Công ty phải dồn lực sản xuất Oxy cung ứng cho y tế, đồng thời, SOVIGAZ cũng đã ký văn bản ghi nhớ với UBND TP. Hồ Chí Minh và Sở Y tế về việc sẽ ứng cứu, cung cấp đủ Oxy cho các tỉnh miền Tây Nam Bộ và TP. Hồ Chí Minh với sản lượng 115 tấn/ngày.

Hòa chung tinh thần “chống dịch như chống giặc” của cả nước, cùng với ngành Y tế, toàn thể người lao động của Công ty SOVIGAZ đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, hy sinh tình cảm và lợi ích cá nhân, trực tiếp tham gia vào tuyến đầu chống dịch. Công ty SOVIGAZ luôn sẵn sàng cung cấp khí y tế bất kể ngày đêm cho toàn bộ khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. 

"Với vai trò là doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Hoá chất Việt Nam, SOVIGAZ cam kết sẽ làm hết sức mình để tiếp tục đóng góp vào nhiều nhiệm vụ khác chứ không riêng công tác phòng chống dịch Covid-19" - ông Phong nhấn mạnh.

Ông Hoàng Quốc Lâm , Phó Cục trưởng Cục Hóa chất, Bộ Công Thương phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, ông Hoàng Quốc Lâm đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, người lao động SOVIGAZ trong việc góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Sự nỗ lực hết sức của tập thể SOVIGAZ đã góp phần giúp TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long – khu vực tâm dịch trong giai đoạn đó có được nguồn Oxy quý giá để kịp thời chống dịch.

Ông Hoàng Quốc Lâm cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, SOVIGAZ sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, đổi mới hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiếp tục có thêm nhiều đóng góp thiết thực cho thành tích chung của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam nói riêng và toàn ngành Công Thương nói chung.