Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn thăm, chúc Tết CBCNV Cty TNHH MTV Apatit Việt Nam

10:19 SA @ Chủ Nhật - 16 Tháng Giêng, 2022

Ngày 14/01/2022, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã đến thăm, chúc tết, động viên tập thể lãnh đạo, người lao động Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; đồng chí Hoàng Mạnh Thắng, Thành viên HĐTV; đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Chánh Văn phòng Tập đoàn.


Tại Công ty, đoàn công tác đã được nghe đồng chí Nguyễn Tiến Cường, Tổng giám đốc Công ty báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2021, triển khai công tác năm 2022; kế hoạch sản xuất kinh doanh và công tác chăm lo cho đời sống người lao động trong dịp Tết nguyên đán. Trong năm 2021, công ty đã đạt doanh thu 3230 tỷ đồng bằng 123% so với KH; Giá trị SXCN đạt 2932 tỷ bằng 129% so với KH; lợi nhuận trước thuế đạt 260 tỷ đồng. nộp ngân sách 436 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đạt 13,3 triệu đồng/người/tháng. Bước sang năm 2022, công ty đã đề ra giải pháp về công tác khai thác, đầu tư, tuyển quặng… với 11 nội dung cụ thể và sẽ được đưa ra Hội nghị Người lao động để bàn bạc và triển khai. Trong dịp Tết, công ty đã giao cho các đơn vị xây dựng các phương án sản xuất và bảo vệ trong dịp tết, công ty đã triển khai thưởng Tết cho người lao động bình quân 20 triệu đồng và 01 túi quà Tết. Bên cạnh đó công ty còn dành 1800 suất quà cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đặc biệt, đối với Người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công ty sẽ phối hợp với công đoàn thăm hỏi và tặng quà.

Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn gửi lời chúc tới toàn thể lãnh đạo, người lao động công ty một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Trong năm 2021 tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, dịch bệnh nhưng tập thể lãnh đạo, người lao động công ty đã có nhiều nỗ lực nên đã có được kết quả sản xuất kinh doanh tốt, từ đó thu nhập cho người lao động được đảm bảo đồng thời công ty cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương. Các kết quả đó đã đóng góp vào sự phát triển chung của Tập đoàn. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao, đồng thời cũng cảm ơn tập thể lãnh đạo, người lao động Công ty về sự đóng góp đó. Năm 2022 còn nhiều khó khăn, đồng chí mong rằng toàn thể lãnh đạo, người lao động công ty cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức trên cơ sở những bài học kinh nghiệm có được trong giai đoạn khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh để từ đó chăm lo đời sống cho người lao động được tốt hơn. Đồng chí cũng đề nghị công ty tổ chức tốt sản xuất trong dịp tết “vui tết không quên nhiệm vụ”, đồng thời cần phối hợp với công đoàn chăm lo tết cho người lao động, đảm bảo người lao động được hưởng một cái tết an lành.

Thay mặt BTV Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, đồng chí Nguyễn Huy Thông cảm ơn lãnh đạo Công ty trong năm 2021, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng đã đảm bảo tốt việc làm, thu nhập cho người lao động và mong rằng sang năm 2022, công ty đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh để từ đó người lao động có thu nhập cao hơn so với năm 2021. Đồng chí cũng biểu dương công đoàn công ty trong năm qua đã có nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, các hoạt động đó đã góp phần cùng doanh nghiệp chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động để người lao động yên tâm công tác. Đồng chí cũng mong rằng trong năm 2022, công đoàn công ty tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết một lòng cùng nhau tiếp tục có những hoạt động thiết thực hơn và chăm lo tốt hơn nữa đến người lao động.