Phân bón DAP Lào Cai: Nỗ lực vì mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững

02:40 CH @ Thứ Tư - 05 Tháng Mười, 2022

Với sứ mệnh “Sản xuất, cung ứng phân bón, hóa chất có chất lượng tốt nhất đến người tiêu dùng”, thời gian qua, Công ty CP DAP số 2 – Vinachem đã không ngừng cải thiện chất lượng trong từng sản phẩm để giúp người nông dân đạt được hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp.

Nghành phân bón ra đời đã góp phần đáp ứng nhu cầu lương thực và đảm bảo một tương lai bền vững cho nông nghiệp, bằng cách cung cấp dinh dưỡng chất lượng cao cho cây trồng và tăng năng suất sản lượng. Ngày nay, cùng với nhiều tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các công nghệ ngày một phát triển, thúc đẩy những giải pháp ưu việt hơn cho ngành phân bón Thế giới nói chung và nghành phân bón trong nước nói riêng. DAP Lào Cai là một trong những sản phẩm phân bón thuộc công công ty CP DAP số 2 – Vinachem đang dẫn đầu trên thị trường hiện nay và được người nông dân hoàn toàn tin dùng. Được sản xuất theo công nghệ Âu-Mỹ, gồm phức hợp Di-amonium phosphate với hai thành phần chính là Đạm và Lân với hàm lượng dinh dưỡng cao. Đồng thời, sản phẩm có hàm lượng lân cao gấp 2,8 lần so với supe lân, dễ tiêu giúp cây thẩm thấu tốt, dùng được cả trong bón lót và bón thúc giúp cây trồng phát triển nhanh, tăng năng suất, tăng sức đề kháng với thời tiết, hạn chế sâu bệnh hại và cho ra các sản phẩm nông sản chất lượng cao.

Phân bón DAP Lào Cai

Công ty CP DAP số 2 - Vinachem được thành lập vào ngày 15/12/2008 để thực hiện đầu tư dự án: Xây dựng nhà máy sản xuất phân bón Diamonphotphats (DAP) công suất 330.000 tấn/năm đặt tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai với tổng vốn đầu tư là 5.170 tỷ đồng. Sau 7 năm khởi công xây dựng, chạy thử và xuất xưởng tấn DAP đầu tiên, ngày 07/11/2015, nhà máy DAP Lào Cai chính thức được khánh thành. Dây truyền sản xuất công nghệ hiện đại Incro – Tây Ban Nha đã tạo ra sản phẩm phân bón DAP chất lượng sánh ngang với sản phẩm phân bón nhập khẩu với giá thành hợp lý.

Để phát triển bền vững, công ty CP DAP số 2 – Vinachem xác định 2 yếu tố cốt lõi đó là “con người” và “chất lượng sản phẩm”. Công ty đặc biệt chú trọng trong công tác bồi dưỡng, phát triển, tạo điều kiện để cán bộ nhân viên có môi trường làm việc tốt nhất. Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu trong công tác sản xuất. Với sứ mệnh “Sản xuất, cung ứng phân bón, hóa chất có chất lượng tốt nhất đến người tiêu dùng” công ty đã không ngừng cải thiện chất lượng trong từng sản phẩm để giúp người nông dân đạt được hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp.

Hình ảnh nhà máy DAP Lào Cai

Từ những viên gạch đầu tiên đến vị thế vững chắc hiện tại, tập thể cán bộ nhân viên công ty luôn ghi nhớ những cống hiến và những thành tựu nổi bật của thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ. Từ đó, lớp cán bộ trẻ hôm nay đã thấm nhuần tư tưởng, tiếp nối tinh thần tiên phong đổi mới, nỗ lực sáng tạo và không ngại thách thức, đưa công ty ngày càng tới gần hơn với mục tiêu phát triển bền vững nói riêng và góp phần phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung./.