Supe Lâm Thao xuất bán 2 dòng sản phẩm phân bón mới ra thị trường

04:30 CH @ Thứ Năm - 02 Tháng Hai, 2023

Ngày 02 tháng 02 năm 2023,  Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Lafchemco) đã vui mừng tổ chức Lễ xuất bán dòng sản phẩm phân bón NPK-S và hữu cơ khoáng vi sinh đầu tiên ra thị trường.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam có đồng chí Nguyễn Phú Cường - Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch HĐTV; đồng chí Nguyễn Văn Quý - Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Hoàng - Phó Tổng Giám đốc; cùng đại diện các phòng ban chuyên môn của Tập đoàn đã tới dự và chia vui với Công ty.

Chia sẻ tại buổi Lễ, ông Phạm Thanh Tùng - Tổng giám đốc Công ty cho biết, trong thời gian qua, Công ty đã phối hợp với các chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu phân bón và dinh dưỡng cây trồng (thuộc Viện Thổ nhưỡng nông hóa - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) cùng Công ty Biowish Việt Nam (thuộc tập đoàn Biowish của Mỹ) nghiên cứu công thức và công nghệ sản xuất để đưa vi sinh vật có ích là dòng Bacillus vào phù hợp với môi trường sống của nhóm phân bón NPK- S Lâm Thao và Phân bón Hữu cơ khoáng Lâm Thao. Sau hơn hai năm vừa nghiên cứu sản xuất, vừa khảo nghiệm đánh giá đầy đủ trên các loại cây trồng khác nhau, hai nhóm sản phẩm NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao gồm sáu loại của Công ty là: NPK-S*M1 vi sinh Lâm Thao 5-10-3+8S; NPK-S*M1 vi sinh Lâm Thao 12-5-10+14S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 13-13-13+4S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 16-8-16+4S; NPK-S vi sinh Lâm Thao 16-16-8+6S và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao 3-5-2+2S+TE đã được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn) kiểm tra, thẩm định, đánh giá và cấp Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam kể từ ngày 03 tháng 1 năm 2023. 

Nhóm sản phẩm mới NPK-S vi sinh Lâm Thao là sự kết hợp của phân bón vô cơ với các chủng vi sinh vật Bacillus hữu ích. Nhóm sản phẩm mới Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao là sự kết hợp của phân bón vô cơ, hữu cơ với các chủng vi sinh vật Bacillus hữu ích. Do đó, các sản phẩm mới sẽ tạo nên giải pháp dinh dưỡng hoàn hảo cho cây trồng, đem lại hiệu quả vượt trội cho sản xuất nông nghiệp, giúp cải tạo đất, tăng độ xốp, mùn, độ phì nhiêu của đất, tạo hệ sinh vật có lợi trong đất, kích thích rễ cây phát triển, nâng cao sức đề kháng của cây trồng trước các loại sâu bệnh. Đồng thời, tăng sức chống chịu cho cây trồng trong điều kiện phèn, mặn và ngộ độc hữu cơ; giúp giảm lượng phân bón sử dụng, tăng năng suất và chất lượng nông sản từ 10-20% (Theo đánh giá của Trung tâm nghiên cứu phân bón và dinh dưỡng cây trồng, thuộc Viện Thổ nhưỡng nông hóa).

Với việc ra mắt các sản phẩm mới NPK-S vi sinh Lâm Thao và Hữu cơ khoáng vi sinh Lâm Thao năm 2023 cùng các sản phẩm mới trước đó đã tạo ra bộ sản phẩm mới hoàn chỉnh của Supe Lâm Thao có bổ sung các chủng vi sinh vật hữu ích với nhiều ưu điểm nổi bật, không những giúp bà con nông dân tiết giảm chi phí mà còn góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng và cải tạo đất hiệu quả. 

Trong thời gian tới, bên cạnh việc duy trì, giữ vững chất lượng sản phẩm phân bón truyền thống, Supe Lâm Thao sẽ đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm mới và tích cực tổ chức nhiều Hội nghị chuyển giao kỹ thuật và các mô hình trình diễn sử dụng phân bón Lâm Thao để giúp nông dân nắm vững phương pháp sử dụng, nâng cao năng suất, tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống.

Như vậy, trong 3 năm liên tục, với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên trong Công ty, Lafchemco đã cho ra mắt các dòng sản phẩm mới nhằm khẳng định sự đổi mới, sáng tạo và không ngừng phát triển của mình. Thành công lớn từ đổi mới này chính là sự tin tưởng, đón nhận các sản phẩm mới từ đông đảo khách hàng, bà con nông dân; cũng như sự đánh giá cao về hiệu quả sản phẩm mới trên cây trồng và trong cải tạo đất của các nhà khoa học và người sử dụng trực tiếp.

Chứng kiến sự kiện này, đồng chí Nguyễn Phú Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV  Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ đã chúc mừng và chia vui với những nỗ lực mà tập thể lãnh đạo và CBCNV Lafchemco đã đạt được. Các đồng chí lãnh đạo ghi nhận những thành quả có bước tiến đột phá mà Công ty đã liên tục đạt được trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mới đáp ứng xu thế phát triển nền nông nghiệp hữu cơ; nông nghiệp xanh, bền vững.