Tập đoàn Hóa chất Việt Nam làm việc với các công ty đến từ Brazil

11:46 SA @ Thứ Sáu - 14 Tháng Sáu, 2024

Ngày 12/6/2024, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã có buổi làm việc với Công ty PGG Chemical Corporation; Công ty nông nghiệp Lucas do Rio Verde; Công ty phân phối phân bón Nutri Verde và Nova Fertil (Brazil) để đưa các sản phẩm phân bón sản xuất tại Tập đoàn sang thị trường Brazil. 

Tham dự buổi làm việc, về phía Tập đoàn Hóa chất Việt Nam có ông Nguyễn Hữu Tú - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn cùng đại diện các Ban chức năng của Tập đoàn.

Về phía Brazil có ông Roger Zen - CEO PGG Chemical Corporation (Brazil); Đại diện Công ty nông nghiệp Lucas do Rio Verde; Công ty phân phối phân bón Nutri Verde và Nova Fertil.

Công ty nông nghiệp Lucas do Rio Verde và Công ty phân phối phân bón Nutri Verde và Nova Fertil đang hoạt động trong lĩnh vực phân phối phân bón tại bang Mato Grosso (Brazil). 

Bang Mato Grosso là một trong những bang lớn nhất của Brazil, nằm ở vùng Trung Tây của quốc gia này. Bang này nổi tiếng với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực nông nghiệp, đóng góp một phần quan trọng vào nền kinh tế của Brazil. Về sản xuất Nông nghiệp: Mato Grosso là nhà sản xuất hàng đầu của nhiều loại nông sản, bao gồm đậu nành, ngô, bông và gạo. Trong đó sản lượng đậu nành khoảng 40 triệu tấn/năm, sản lượng ngô là khoảng 55 triệu tấn/năm, bông khoảng 2,6 triệu tấn/năm. Trong đó ngô và đậu nành chiếm phần lớn diện tích canh tác và sản lượng của bang. Ngoài trồng trọt, Mato Grosso cũng phát triển mạnh trong chăn nuôi gia súc. Đây cũng là một trong những khu vực chăn nuôi bò lớn nhất Brazil, cung cấp một lượng lớn thịt bò cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu. Do vậy Bang Mato Grosso rất cần sản phẩm phân bón của Vinachem để cung cấp cho nhu cầu sản xuất của họ.

Theo ông Roger chia sẻ, thời điểm vào mùa vụ của Brazil là trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 12 năm dương lịch, cho nên mong rằng Tập đoàn Hóa chất Việt Nam sẽ cung cấp các sản phẩm về phân bón từ thời điểm trước đó khoảng 50 ngày để đáp ứng nhu cầu của khách hàng Brazil. Đồng thời ông cũng mong rằng, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam sẽ nghiên cứu về công tác vận chuyển tối ưu nhất để giảm chi phí, tối đa hóa lợi nhuận hai bên. Còn về phía Công ty sẽ sớm hoàn thành nghiên cứu về kỹ thuật với các sản phẩm phân bón và đàm phán mức giá với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nhằm ký kết việc hợp tác lâu dài.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Tú, Phó Tổng giám đốc bày tỏ vui mừng và cảm ơn chuyến thăm, làm việc của đoàn công tác. Ông nêu rõ, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam sẵn sàng hợp tác và mong rằng sự hợp tác đó sẽ phát triển mạnh mẽ, có hiệu quả và thiết thực trong tương lai. Tập đoàn sẽ chỉ đạo để có các chính sách và mức giá phù hợp với các sản phẩm phân bón xuất khẩu sang Brazil với chất lượng tốt nhất. "Theo quan điểm của lãnh đạo Tập đoàn, những lô hàng xuất khẩu đầu tiên sang Brazil sẽ không đặt nặng vấn đề về lợi nhuận mà muốn thị trường của Brazil có thể trải nghiệm và đón nhận sản phẩm của Tập đoàn hóa chất Việt Nam" - ông nhấn mạnh.