Thành phần dinh dưỡng:
- P2O5 = 15 – 17%;
- CaO = 14 – 18%;
- MgO = 8 – 10%;
- SiO2 = 12 – 16%
và các chất vi lượng như S, Mn, Zn, Cu, Co…
Loại phân này phát huy được ưu điểm của hai loại phân: Supe lân tan ngay để cây hấp thụ thời kỳ đầu, Lân nung chảy chậm tan để cung cấp dinh dưỡng cho thời kỳ sau và cải tạo đất, loại phân bón này phù hợp cho những cánh đồng vàn, đồng không chua.
Mức bón : Lượng bón phụ thuộc vào từng loại cây, trên từng loại đất. Đối với lúa và các cây ngắn ngày bón bình quân 17 – 25 kg/sào. Đối với các cây lâu năm : Cà phê, chè, cam, quýt, nhãn, vải...khi mới trồng bón lót 1 – 2 kg/cây, chăm bón hàng năm 0,5 kg/1 tuổi cây. Chú ý phải bón cân đối đạm, lân, kali mới đảm bảo năng suất cây trồng và chất lượng nông sản.
Cách bón : Đối với lúa và các cây ngắn ngày tốt nhất là bón lót, còn với cây trồng lâu năm thì đào rãnh xung quanh gốc cây theo tán lá, rải phân xuống rồi lấp đất kín phân.