Công đoàn Công ty CP DAP số 2- Vinachem hỗ trợ người lao động xóa nhà tạm

03:32 CH @ Thứ Ba - 07 Tháng Mười Hai, 2021

Ông Vũ Văn Thanh, công nhân vận hành Xưởng PA, Công ty CP Dap số 2 Vinachem, thường trú tại thôn Hợp Giao xã Xuân Giao. Gia đình có 3 người con, 2 con nhỏ bị suy dinh dưỡng thường xuyên ốm đau phải nằm viện, vợ không có công ăn việc làm, một mình ông Thanh đi làm nuôi cả nhà nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn; gia đình thuộc diện hộ nghèo trong xã.

Đồng chí Trịnh Đức Long, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP DAP số 2 -Vinachem thay mặt NLĐ Công ty trao tiền hỗ trợ

Gia đình ông Thanh ở trong ngôi nhà xuống cấp, mái ngói nhiều chỗ thủng bị dột, vách tường đất một số vị trí đã bị hỏng đang che tạm bằng bạt, phía sau nhà giáp chân đồi nên mỗi khi mưa to thì bùn tràn vào nhà do nền nhà thấp và không có mương thoát nước, cột nhà bằng gỗ đã mục có nguy cơ bị đổ khi gặp mưa bão, trong nhà thiếu thốn rất nhiều vật dụng sinh hoạt đơn giản nên không đủ phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Ước mong của ông Thanh là có tiền để làm mới ngôi nhà nhỏ cấp 4 chắc chắn, an toàn, che mưa chắn nắng, ổn định cuộc sống yên tâm làm ăn.

Thực hiện chủ trương xã hội hóa xóa nhà tạm, nhà xuống cấp cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo của chính quyền các cấp. UBND xã Xuân Giao đã hỗ trợ gia đình ông Vũ Văn Thanh xóa nhà xuống cấp 2 tấn xi măng và 20.000.000đ tiền mặt. Tuy nhiên với số tiền trên chưa đủ để ông Thanh sửa nhà. Trước tình hình đó, Công ty cổ phần DAP số 2 - Vinachem đã phát động người lao động trong Công ty chia sẻ, giúp đỡ gia đình ông Vũ Văn Thanh để xóa nhà xuống cấp, mua sắm vật dụng thiết yếu phục vụ gia đình.

Qua hơn 10 ngày phát động, Công đoàn Công ty đã nhận được sự ủng hộ của người lao động Công ty 50 triệu đồng để hỗ trợ gia đình ông Vũ Văn Thanh xóa nhà tạm, ổn định cuộc sống.