Chất xử lý bề mặt được chế tạo trên cơ sởchất tạo màng Polyvinylbutyral, bột màu cromat kẽm, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt.
Hầu hết các loại sơn đều kém bám dính trực tiếp lên bề mặt kim loại màu như: nhôm, kẽm, thiếc. Vì vậy chất xử lý bề mặt CXL-WP có tác dụng tạo lớp cầu nối để sơn bám dính tốt hơn.
TÍNH NĂNG KỸ THUẬT
•Bảo vệ tốt bề mặt, chống ăn mòn tốt.
•Có độ bám dính cao, tạo cơ sở bám dính tốt cholớp sơn kế tiếp.
•CXL-WP gồm hai hợp phần:
- Chất xử lý bề mặt A
- Chất xử lý bề mặt B
Chỉ trộn chất A và B trước khi sử dụng
•Lượng chất xử lý tiêu tốn cho 1m2 sản phẩm: 80-100g cho độ dày màng khô 8-10µm.
CÁCH SỬ DỤNG
Chuẩn bị bề mặt
Bề mặt xử lý cần phải không có bụi bẩn, dầumỡ và bất cứ tạp chất nào.
Pha chế
•Pha chất B vào chất A theo từng cặp một, khuấytrộn đều trước khi sử dụng. Tỉ lệ chất A/ chất Bnên thử thực tế để chọn tỷ lệ tối ưu nhất.Phải dùng hết trong 6 giờ kể từ khi trộn hợphai hợp phần với nhau..
•Pha loãng bằng dung môi DMT3-WP; tỷ lệ pha:5-10%.
Phương pháp gia công
•Dùng chổi quét, rulô hoặc súng phun.
• Độ dày màng khô theo yêu cầu tối đa: 10µm.
• Thời gian cho phép sơn lớp sơn kế tiếp tối thiểulà 2 giờ và tối đa là 24 giờ.
•Đậy kín nắp thùng CXL-WP, để nơi khô ráo, thoáng mát. Chất A đã pha trộn với chất B sử dụng trong thời gian quy định.
• Điều kiện thi công phải thông thoáng, tránh xa nguồn lửa.
• Chú ý: Tránh tiếp xúc trực tiếp với da, mắt. Sử dụng trang bị an toàn như: găng tay, khẩu trang, kính,…
• Chất B là axit nên không dùng hộp kim loại để pha trộn, chỉ sử dụng hộp bằng plastic.
• CXL-WP có thành phần là Crôm nên tránh phủ trên những bề mặt liên quan đến thực phẩm.