"/>
Một trong những biện pháp kỹ thuật quan trọng trong sản xuất rau là sử dụng phân bón.
Hiện tại, việc sản xuất rau đã bộc lộ nhiều bất cập trong việc sử dụng quá nhiều phân hóa học mà thuần túy là đạm, lân, kali dẫn đến thiếu phân bón trung, vi lượng (phân đạm được coi là chủ lực, phân hữu cơ giảm sút), môi trường đất bị phá vỡ, sâu bệnh gây hại bùng phát, thuốc trừ sâu, bón quá nhiều trên đồng ruộng hệ lụy là năng suất chất lượng rau giảm sút, môi trường, đất, nước bị ô nhiễm ảnh hưởng không nhỏ đến con người.
Với sản xuất rau nhằm khắc phục các bất cập trên, tạo ra sản phẩm rau chất nâng cao, có sức cạnh tranh trên thị trường, đồng thời làm cho môi trường sinh thái đất tốt lên. Với mục tiêu trên thì phân bón cho sản xuất rau phải thân thiện với môi trường, cung cấp đầy đủ theo nhu cầu dinh dưỡng từ đa lượng, trung lượng đến vi lượng cho cây trồng.
Phân lân Văn Điển là phân khoáng thiên nhiên (không phải là phân hoá học) có nhiều ưu điểm đáp ứng được yêu cầu của sản xuất rau công nghệ cao. Phân bón đa yếu tố
- Phân bón cho cây cải bắp: Sử dụng loại phân
- Cách sử dụng phân bón cho cây cải bắp: Khi làm đất bón 20-25 tấn phân chuồng mục/ha làm nền sau đó bón phân vô cơ theo 2 cách.
+ Cách 1: Cuốc hốc sâu bón lót 700kg phân đa yếu tố
+ Cách 2: Cuốc hốc sâu bón lót 700kg phân đa yếu tố
Lưu ý: Cây cải bắp là cây rất thích hợp với đất Kiềm nên rất thích hợp với phân bón Văn Điển. Cây cải bắp đã được bón đầy đủ phân đa yếu tố
Cây rau được bón phân Văn Điển: Cây khoẻ, màu sắc lá xanh sáng bóng, bản lá dày, cây cứng cáp, chống chịu sâu bệnh tốt, chịu hạn, chịu úng tốt hơn, chất lượng rau được cải thiện rõ rệt, rau quả ăn ngon đậm hơn.
Đặc biệt đất trồng rau bón phân Văn Điển ngày càng màu mỡ, giảm độ chua, tăng độ tơi xốp, cân bằng dinh dưỡng trong đất. Người trồng rau có sản phẩm tốt cạnh tranh được trên thị trường trong nước và nước ngoài.